Take a fresh look at your lifestyle.

Tìm hiểu cách điều trị bệnh gout bằng phương pháp Đông y

0

Hiện nay chế độ ăn uống đã đầy đủ và phong phú hơn khiến tỉ lệ mắc căn bệnh gout ngày càng tăng. Do ngại mắc phải các tác dụng phụ mà thuốc điều trị bằng Tây y đem lại, nhiều người lựa chọn chữa trị gout bằng phương pháp Đông y, bởi các phương pháp Đông Y thường rất hiệu quả và an toàn.

Chữa trị bệnh gout bằng thuốc Đông Y

Đông Y quan niệm chữa người bệnh chứ không phải là chữa bệnh của người như Tây Y. Chính vì điều đó, Đông Y tập trung vào việc chữa gốc rễ của căn bệnh gout.

dieu-tri-benh-gout-bang-phuong-phap-dong-y-1
Chữa trị bệnh bằng thuốc Đông Y

Các vị thuốc như Ngưu tất, Hoàng bá, Tỳ giải,… có tác dụng đả thông kinh mạch, kháng viêm, giảm viêm, tiêu sưng, trừ phong thấp kết hợp với các vị thuốc như củ Ráy, Chuối hạt,… giúp lợi tiểu, thải độc, đào thải axit uric, trị sỏi thận,… là một sự kết hợp hoàn hảo để loại bỏ tận gốc căn bệnh gout.

Xoa bóp bấm huyệt

Đông y chữa trị bệnh gout kết hợp với xoa bóp bấm huyệt sẽ giúp làm giảm các triệu chứng đau nhức do căn bệnh này gây ra.

dieu-tri-benh-gout-bang-phuong-phap-dong-y-2
Phương pháp này tác động vào các huyệt trong cơ thể để giúp lưu thông khí huyết, gân cốt thư giãn,…

Để khai thông các huyệt đạo, thầy thuốc còn dùng ngải cứu hơ nóng vào các huyệt đạo giúp hỗ trợ tối đa các tác dụng của các bài thuốc trị gout.

Trị bệnh gout bằng phương pháp Đông Y cần lưu ý những gì

  • Đối với từng cơ địa mà sẽ có thời gian tác dụng khác nhau. Có người sẽ nhanh thấy hiệu quả cũng có người cần nhiều thời gian hơn. Chính vì vậy nên kiên trì chữa trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
  • Cho dù chữa trị bằng phương pháp nào, người bệnh cũng cần có một chế độ ăn uống kiêng khem và tập thể dục để nâng cao sức khỏe, giúp hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật.
dieu-tri-benh-gout-bang-phuong-phap-dong-y-3
Cần tìm hiểu phòng khám Đông Y uy tín để thăm khám và bắt mạch trước khi điều trị

Trị bệnh gout bằng phương pháp Đông Y đang được rất nhiều người lựa chọn bởi các vị thuốc được làm từ thiên nhiên không hề đem đến tác dụng phụ mà còn giúp hỗ trợ các chức năng khác của cơ thể. Bên cạnh đó viêc điều trị bằng Đông y còn kết hợp với phương pháp xoa bóp, bấm huyệt cũng giúp làm lưu thông khí huyết, giúp đẩy lùi các triệu chứng đau nhức mà bệnh gout gây ra.

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân dẫn đến bị bệnh gout và cách điều trị hiệu quả

Điều trị bệnh gout bằng thuốc nam hiệu quả nhất

Hạt cần tây thảo dược điều trị bệnh gout hiệu quả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.