Take a fresh look at your lifestyle.

Hạt cần tây thảo dược điều trị bệnh gout hiệu quả

0

Bệnh gout là một dạng viêm khớp, khiến cho người bệnh đau đớn do nồng độ axit uric trong máu cao, kết tinh và lắng đọng lại trong khớp. Hạt cần tây thảo dược điều trị bệnh gout hiệu quả đang được nhiều người bệnh truyền tai nhau sử dụng. Cùng tìm hiểu công dụng của cần tây với bệnh gout trong bài viết sau.

hat-can-tay-tri-benh-gout-hieu-qua-1
Bệnh gout khiến người bệnh đau đớn, vận động khó khăn

Các triệu chứng của bệnh gout bao gồm: viêm, đỏ và sưng ở các khớp, thậm chí đau đớn đến mức không thể đi lại được. Bên cạnh chữa trị gout bằng tây y, người bệnh có thể sử dụng các phương pháp đông y để giúp căn bệnh thuyên giảm. Hạt cần tây là một gợi ý về loại thảo dược trong điều trị bệnh gout.

Tác dụng của cần tây điều trị bệnh gout

Cần tây là loại rau sạch, thơm ngon, hợp khẩu vị với nhiều hợp chất thực vật có lợi. Đặc biệt là trong hạt cần tây bao gồm luteolin, 3-n-butylphthalide, beta-selinene có vai trò trong quá trình giảm viêm và hạn chế sản xuất axit uric (nguyên nhân gây nên bệnh gout).

Bên cạnh đó, thành phần bên trong hạt cần tây còn là các hợp chất khác với công dụng chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả cho người đang bị bệnh gout.

hat-can-tay-tri-benh-gout-hieu-qua-2
Hạt cần tây tốt cho người bệnh gout

Theo một thử nghiệm chứng minh được hạt cần tây có khả năng điều trị bệnh gout hiệu quả như sau: Tiến sĩ Michael Murray – một trong những Tiến sĩ về dược phẩm thiên nhiên, thực hiện trên 85 người bị bệnh gout về tác dụng của hạt cần tây. Bệnh nhân bị gout được điều trị với 34mg chiết xuất hạt cần tây 2 lần mỗi ngày. Kết quả sau 3 tuần, các bệnh nhân giảm đau trung bình khoảng 68% và giảm đau hoàn toàn sau 6 tuần sử dụng. Qua thử nghiệm, các bác sĩ kết luận, hạt cần tây hỗ trợ giảm viêm, giảm đau cơ gout hiệu quả.

Hướng dẫn điều trị bệnh gout bằng hạt cần tây

Với cách đơn giản nhất là bạn dùng hạt cần tây như một gia vị thêm vào các món ăn hằng ngày hoặc hòa với nước nóng để uống, cách nào cũng sẽ đem lại hiệu quả trong việc cải thiện bệnh gout cho bạn.

Các chuyên gia cho biết, sử dụng hạt cần tây trong nấu nướng là an toàn, nhưng với lượng vừa đủ, không dùng với liều lượng cao sẽ nguy hiểm đối với sức khỏe con người.

Đối với phụ nữ mang thai nhưng bị gout thì cũng không nên sử dụng quá liều lượng hạt cần tây dễ gây sẩy thai. Tốt nhất là không nên dùng hạt cần tây trong quá trình mang thai và đang thụ thai.

hat-can-tay-tri-benh-gout-hieu-qua-3
Nước ép cần tây cũng hiệu quả khi chữa trị gout

Kết luận

Ngoài việc sử dụng hạt cần tây ra, bạn có thể bổ sung thêm rau cần tây vào chế độ ăn của mình để giảm mức độ đau của các cơn gout. Ví dụ như món rau cần tây xào hay nước ép cần tây đều là những thức uống lành mạnh, nhưng không chứa nhiều hợp chất tốt bằng hạt cần tây.

Tham khảo thêm:

Người bị bệnh Gout nên kiêng cữ những gì để không bị đau tái phát

Nguyên nhân dẫn đến bị bệnh gout và cách điều trị hiệu quả

Các loại thuốc điều trị bệnh gout hiệu quả được chiết xuất từ thiên nhiên

Tìm hiểu cách điều trị bệnh gout bằng phương pháp Đông y

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.