Take a fresh look at your lifestyle.

Cách sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm để đạt được hiệu quả cao

0

Không phải ai cũng biết cách sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm để đạt được hiệu quả cao nhất. Tham khảo những lưu ý sau đây để có thể áp dụng khi dùng mặt nạ trong việc chăm sóc da.

 

Cách sử dụng mặt nạ – Không nên đắp quá lâu

Có rất nhiều bạn vẫn thường nhầm lẫn rằng, việc đắp càng lâu thì dưỡng chất sẽ thấm nhiều hơn. Nhưng không phải như vậy, khi dùng những loại mặt nạ giấy dưỡng ẩm, nếu bạn giữ quá lâu ở trên da thì độ ẩm không những không được bổ sung mà chúng lại bị hút ẩm ngược lại khiến da của bạn ngày càng khô và mất đi độ ẩm tự nhiên.

Vì thế thời gian lý tưởng để đắp mặt nạ là từ 15-20 phút. Ngoài ra, khi đắp xong, bạn nên rửa lại bằng nước sạch để tránh việc tắc nghẽn lỗ chân lông trên da.

Đắp mặt nạ là một bước cần thiết đối với làn da.
Đắp mặt nạ là một bước cần thiết đối với làn da.

 

Chú ý các thành phần nên có trong mặt nạ

Điều gì khiến mặt nạ dưỡng ẩm cho hiệu quả tốt nhất? Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em, trước khi lựa chọn mặt nạ hãy chọn những loại có Acid, Aloe Extract, Hyaluronic, Squalane, … hay các thành phần có khả năng dưỡng ẩm, cấp nước cho da.Đặc biệt, đừng quên tránh xa các chất có hại như Alcohol, Paraben ,…

Nên lựa chọn những sản phẩm mặt nạ chiết xuất từ thiên nhiên, hay các thành phần được lên men, chưng cất để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Và hãy căn cứ vào làn da của bạn để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé!

Nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua mặt nạ.
Nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua mặt nạ.

 

Làm gì trước và sau khi đắp mặt nạ

Để tinh chất mặt nạ được thẩm thấu nhanh vào da thì bạn phải chuẩn bị tốt bước làm sạch da.Tẩy trang, sữa rửa mặt và toner là 3 bước không thể thiếu trong việc chăm sóc da dù bạn có đắp mặt nạ hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp xông mặt 3-5 phút và thực hiện 1-2 lần/ tuần để đạt hiệu quả cao hơn.

Đồng thời, việc tẩy tế bào chết trước khi đắp mặt nạ cũng là một bước cần thiết, vì khi tẩy da chết, các bụi bẩn cũng như các chất sừng “đáng ghét” trên da sẽ được loại bỏ, giúp da mịn màng tiếp nhận tinh chất có trong mặt nạ.

Đắp mặt nạ đúng cách để nó phát huy được hiệu quả tối đa.
Đắp mặt nạ đúng cách để nó phát huy được hiệu quả tối đa.

 

Cách sử dụng mặt nạ – Không nên sử dụng mỗi ngày

Làn da cho dù có cần bổ sung dưỡng chất nhiều đến mức nào thì đắp mặt nạ dưỡng ẩm mỗi ngày sẽ không đem lại kết quả như mong muốn. Bác sĩ khuyên rằng bạn nên đắp 2 -3 lần/ tuần mặt nạ để cung cấp độ ẩm và tăng sức đề kháng cho da. Đừng cung cấp một cách thừa thãi làm cho làn da “bội thực” nhé.

Để việc đắp mặt nạ dưỡng ẩm phát huy tốt nhất hiệu quả thì cũng cần có nguyên tắc cần và áp dụng đều đặn, nếu biết cách đắp mặt nạ đúng cách thì kết quả mà chúng đem lại khiến bạn phải kinh ngạc đấy.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.