Take a fresh look at your lifestyle.

Các biến chứng của bệnh Gout có thể gây nguy hại ít ai biết

0

Thống kê cho thấy có khoảng 1 – 2% dân số ở các nước đang phát triển mắc bệnh Gout. Cần tìm hiểu thật kỹ để tránh những biến chứng của bện gout có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe vì căn bệnh này rất dễ nhầm lẫn với các bệnh về xương khớp khác.

Nếu không điều trị đúng cách, bệnh Gout sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng con người.
Nếu không điều trị đúng cách, bệnh Gout sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng con người.

Những biến chứng thường gặp của bệnh Gout dễ gây nguy hại mà không phải ai cũng biết

Tàn phế khớp

Các khớp sẽ bị cản trở hoạt động khi bị các hạt tophi cùng với thoái hóa khớp làm biến dạng. Ngoài ra, khi hạt tophi này quá lớn sẽ chèn ép mạch máu và thần kinh đến một thời điểm nhất chúng sẽ bị vỡ ra khiến cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập gây viêm khớp nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết.

Hủy hoại thận

Theo thống kê, có khoảng 15-20% người bị Gout có kèm theo suy giảm chức năng thận vì thận là cơ quan chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi sự lắng đọng tinh thể muối urat. Tình trạng này để lâu sẽ gây ra một số bệnh lý như sỏi thận, viêm khe thận, tắc ống mật thậm chí là suy thận.

Đột quỵ

Trên thực tế, những bệnh nhân Gout mãn tính lâu năm có nguy cơ đột quỵ, tai biến cao hơn người bệnh thường. Nguyên nhân là do hệ mạch sẽ bị làm tổn thương khi các tinh thể urat lắng đọng ở những mảng xơ vữa trong mạch máu. Những biến chứng này cực kỳ nguy hiểm, gây nên đột quỵ, tai biến bất cứ lúc nào.

Nếu không điều trị bệnh Gout đúng cách, người bệnh có thể mắc phải các biến chứng nguy hiểm như: tay chân biến dạng, toàn thân u cục và lở loét, suy thận, viêm màng tim, màng não
Nếu không điều trị bệnh Gout đúng cách, người bệnh có thể mắc phải các biến chứng nguy hiểm như: tay chân biến dạng, toàn thân u cục và lở loét, suy thận, viêm màng tim, màng não

Cách ngăn chặn những biến chứng của bệnh Gout

Chỉ khi bạn kiểm soát được nồng độ acid uric máu ở mức cho phép bạn mới có thể phòng ngừa các biến chứng của bệnh Gout. Do đó, cần có sự phối hợp giữa chế độ ăn uống sinh hoạt và sử dụng thuốc hợp lý như:

– Kiêng rượu bia, các thực chứa nhiều hàm lượng đạm purin

– Tập luyện thể thao

– Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ

Bệnh Gout sẽ thuyên giảm nếu có chế độ ăn uống phù hợp kết hợp với việc tập luyện thể thao.
Bệnh Gout sẽ thuyên giảm nếu có chế độ ăn uống phù hợp kết hợp với việc tập luyện thể thao.

Sức khỏe và tính mạng của con người bị đe dọa lớn bởi những biến chứng của bệnh Gout Do vậy, nếu đang mắc bệnh Gout bạn cần kiên trì điều trị lâu dài để làm giảm đến mức tối thiểu các nguy cơ, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Tham khảo thêm:

Gợi ý các sản phẩm thuốc điều trị bệnh Gout tốt nhất

Cách phòng ngừa và chữa bệnh gout giảm đau hiệu quả tức thì

Người bị bệnh Gout nên kiêng cữ những gì để không bị đau tái phát

Các loại thuốc điều trị bệnh gout hiệu quả được chiết xuất từ thiên nhiên

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.